พรรณภา อินคล้าย

พรรณภา อินคล้าย

วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ฟรุตสลัด

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ฟรุตสลัด

          เมนูอาหารหวานที่เอาใจคนรักสุขภาพ คงหนีไม่พ้นผักและผลไม้ใช่ไหมล่ะค่ะ งั้นลองเปลี่ยนผัก ผลไม้ ที่ทานอยู่เป็นประจำเป็นอาหารจานพิเศษที่มีหลายๆ อย่างรวมกัน ก็น่าจะดีใช่ไหมล่ะค่ะ งั้นเราไปลองทำฟรุทสลัด เมนูอาหารเพื่อสุขภาพกันดีกว่าค่ะ นอกจากจะได้ประโยชน์แล้ว ยังได้วิตามินจากผลไม้หลายชนิดเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม
  • น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  • น้ำสะอาด 3/4 ถ้วยตวง
  • เกลือป่น1/2 ช้อนชา
  • น้ำเย็นจัด 3/4 ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว1/4 ถ้วยตวง
  • เหล้ารัม หรือไวน์ 1/4 ถ้วยตวง
  • ผลไม้ตามฤดูกาลเท่าที่หาได้ เช่น สับปรด แห้ว กล้วย องุ่น แตงโม แตงไทย ส้ม มะละกอ ฝรั่ง ลูกชิด รวมๆกัน 5 ถ้วยตวง
วิธีทำอาหาร
  1. ต้มน้ำตาลทรายกับน้ำให้เป็นน้ำเชื่อม
  2. ใส่เกลือป่นลงไป แล้วรอสักพักให้น้ำเชื่อมเย็นลง
  3. เติมน้ำเย็นจัดๆ น้ำมะนาว เหล้ารัม ผลไม้ที่เตรียมไว้(ขนาดพอคำ) ลงไป
  4. แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ให้เย็นตลอดเวลา เวลาทานให้นำน้ำแข็งป่นใส่ลงไปด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น